Cách làm rong biển sấy mè Nha Trang
Bước 1: Tiến hành rang mè
Bạn rửa sạch chảo, đặt chảo lên bếp chờ khi chảo khô thì cho
hạt mè đã chuẩn bị để tiến hành rang.
Lưu ý hạt mè rất nhỏ cho nên lúc rang mè bạn cần để lửa nhỏ
và sử dụng đũa đảo mè thật nhanh tay khi đó mè không bị cháy nhé.
Trong quá trình các bạn rang hạt mè sẽ chín dần và khi đó phát
ra những tiếng nổ tí tách. Lúc thấy hạt mè đã chín vàng đều, có mùi thơm là bạn
đã hoàn thành bước 1 là rang mè rồi nhé. Đến
đây bạn đã hoàn thành bước 1 của món rong
biển sấy mè Nha Trang rồi đó.
Bước 2: Trộn đều các loại gia vị
Bạn cho tất cả các loại gia vị gồm muối trắng, mì chính (mì
chính) và ớt bột đã chuẩn bị sẵn cho vào một cái bát (chén) và trộn đều lên. Vậy
là chúng ta đã hoàn tất bước hai này rồi và bây giờ chúng tôi chuyển qua bước
tiếp theo nhé.
Bước 3: Rang hỗn hợp rong biển và gia vị
Cả nhà mình bắt đầu tiến hành xé nhỏ rong biển khô thành sợi,
sau đó bạn rửa sạch chảo, đặt chảo lên bếp chờ khi chảo khô thì cho dầu ăn vào.
Chờ tới khi dầu ăn trong chảo đã nóng bạn cho rong biển khô đã xé sợi vào chảo
dầu và tiến hành đũa đảo nhanh tay. Thời gian rang rong biển cùng với dầu ăn
khoảng 1 tới 2 phút để cho rong biển giòn. Lúc rong biển đã được rang giòn, tiếp
theo bạn tiến hành cho hỗ hợp gia vị đã pha trộn ở bước 2 vào và đảo đều tay,
tiếp tới bạn cho mè đã rang tại bước một vào đảo đều và tắt bếp.
Chúng ta đã hoàn thành 3 bước quan trọng trong bí quyết làm
cho rong biển sấy mè rồi đấy anh chị ạ. Và bây giờ chỉ còn bảo quản và dùng dần
thôi nhé.
Bước 4: Các bạn để rong biển sấy mè Nha Trang vừa hoàn thành
trong chảo nguội hẳn và chọn các hộp để bảo quản.
Bạn mang thể sử dụng hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa đều được và
bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh nếu như muốn sử dụng liền thì bảo quản ở
nơi thoáng mát là được nhé.
Chúc Cả nhà thêm vào danh mục các món ăn của mình 1 món ăn vừa
thơm ngon, bổ dưỡng vừa mau chóng, dễ dàng nhé.
Xem thêm: https://www.sieuthimiennam.vn/chuyen-muc-rong-bien/rong-bien-say-an-lien-nha-trang.html
Nhận xét
Đăng nhận xét